Quan hệ 1 tuần bao nhiêu lần là đủ và tốt cho sức khỏe?
Không phải ai cũng có kinh nghiệm và hiểu biết nhiều trong “chuyện phòng the”, nhất là những người chưa lập gia đình. Tuy nhiên, trang bị cho mình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe giới tính là việc làm có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần mang đến một cuộc sống hạnh phúc viên mãn và dài lâu hơn. Chủ đề mà chuyên mục muốn đề cập ngày hôm nay là câu hỏi : Quan hệ 1 tuần bao nhiêu lần là đủ và tốt cho sức khỏe?
“Chuyện ấy” bao nhiêu là đủ và tốt cho sức khỏe ?
GS Trần Quán Anh, Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam cho biết: Quan hệ tình dục là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Thế nhưng, quan hệ như thế nào là đủ và tốt cho sức khỏe là vấn đề không thể không nhắc tới. Bởi vì quan hệ tình dục không đúng cách hoặc quan hệ quá nhiều sẽ để lại nhiều hệ lụy nguy hại vô cùng. Hiện nay, không có mức độ chuẩn cho tất cả mọi người trong quan hệ tình dục, do vấn đề này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, khả năng ham muốn của mỗi người là khác nhau.
Đúc kết từ kinh nghiệm của các cụ ngày xưa đã có một quy luật để tính số lượng quan hệ 1 tuần bao nhiêu là đủ và tốt cho sức khỏe đó là quy luật số 9. Theo quy luật này, con số 9 sẽ được nhân với số thập niên và suy ra số lần quan hệ. Ví dụ:
Khi bạn 20 tuổi: 9 x 2 = 18 ( tức 1 tuần quan hệ 8 lần là vừa phải ).
Ở độ tuổi 30: 9 x 3 = 27 (tức 2 tuần quan hệ 7 lần).
Khi 40 tuổi: 9 x 4 = 36 (tức là 3 tuần quan hệ 6 lần là vừa).
Tuổi 50: 9 x 5 = 45 ( tức là 4 tuần quan hệ 5 lần).
Ở độ tuổi 60: 9 x 6 = 54 (tức 5 tuần quan hệ 4 lần là vừa phải).
Tuần suất quan hệ trong 1 tuần
“Yêu” đủ và tốt cho sức khỏe mang đến một cuộc sống hạnh phúc hơn
Theo nghiên cứu của khoa học, trung bình mỗi tuần nên quan hệ tình dục khoảng 3 lần là hợp lý. Tình dục cũng giống như những sinh hoạt khác trong cuộc sống (ăn, uống, ngủ, nghỉ,…) cần phải có sự điều độ, đúng cách thì mới duy trì được sự bền lâu trong hạnh phúc cũng như sức khỏe của mỗi người. “Chuyện ấy” diễn ra quá nhiều và kéo dài sẽ khiến cho sức khỏe của cả hai đều bị suy giảm, kéo theo đó là tinh thần mệt mỏi và nhiều hệ lụy khác, thậm chí sẽ gây nên bệnh lý nếu như không biết cách điều tiết cho phù hợp.

Trên thực tế, rất hiếm cặp đôi nào có thể thực hiện và duy trì đúng như số lần quan hệ thích hợp đã đề cập trên đây. Bởi vì, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có thể là vấn đề thời gian. Khi hai bạn vừa kết hôn, khoảng thời gian này số lượng quan hệ tình dục là rất cao, thậm chí có thể diễn ra hằng ngày là điều dễ hiểu. Nhưng, khi bạn đã có con, cuộc sống gia đình lâu dài sẽ khiến cho những mặn nồng ân ái của thuở ban đầu bị vơi bớt đi, “chuyện phòng the” của vợ chồng lúc này cũng bị giảm đi và thay dần cho những giấc ngủ. Điều này càng giảm bớt khi bạn bước vào tuổi trung niên hoặc già xuống.

Quan hệ tình dục suy giảm do con cái
Con cái đôi lúc là sự vướng bận khiến cho quan hệ tình dục vợ chồng bị giảm xuống
Bên cạnh đó, “chuyện ấy” bao nhiêu lần trong một tuần còn phụ thuộc vào độ ham muốn và sức khỏe của mỗi người. Ham muốn tình dục là một cảm giác khó đoán, nó có thể trỗi dậy bất cứ lúc nào và trong độ tuổi bao nhiêu. Chính vì lý do này mà một cuộc khảo sát từ các cặp vợ chồng đã cho kết quả là không ít người trong số đó nói rằng họ chỉ quan hệ tình dục theo sự ham muốn, có nghĩa là ham muốn lúc nào thì quan hệ lúc đó, không quan tâm đến bao nhiêu lần là đủ.

Kết quả nghiên cứu của bà Jean Twenge – giáo sư tâm lý học tại Đại học San Diego State (Mỹ) cho thấy, trung bình một người trường thành quan hệ tình dục 54 lần/ 1 năm , tức là hơn 1 tuần/ 1 lần. Trong khi đó, Muise – một giáo sư trợ lý ngành tâm lý học tại Đại học York, Canada cho hay, sinh hoạt tình dục 1 lần/ 1 tuần có thể là tần suất “tối ưu” cho một cuộc sống hạnh phúc và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bà Muise nói: “Cảm giác thỏa mãn của tình dục sẽ khiến cho con người ta cảm thấy hạnh phúc hơn. Thế nhưng, tần suất quan hệ cao hơn 1 lần/ 1 tuần cho thấy các dấu hiệu về sức khỏe tình dục dường như giảm xuống. Điều này không có nghĩa là quan hệ nhiều hơn 1 tuần là điều xấu nhưng nó thể là nguyên nhân làm cho các cặp vợ chồng vơi bớt đi cảm giác hạnh phúc”.

Nguồn: https://codeigniterbrasil.com

Xem thêm bài viết khác: https://codeigniterbrasil.com/meo-vat/

21 Comments

Phong2715 Mai

June 12, 2020

Em.nao co nhu cau.zalo cho anh.0908844650..sg..ko tiếp boy.kin dao lich su cho nhau

Reply

Lu vang

June 12, 2020

Lần đầu tiên lấy vợ mình tình dục cả đêm, chắc phải hơn 10 mà vợ cũng ok mà còn chê hơi ít

Reply

Maum Me

June 12, 2020

một tuần 21 lần là đủ

Reply

pa tina

June 12, 2020

Cứ theo quy luật hay quy định thì kiểu gì cũng có một kẻ đi ăn vụng.

Reply

NTHN

June 12, 2020

Tin đc k 20 tuổi 1 tuần 8 lần

Reply

Day To Day Vlogs

June 12, 2020

Vấn đề này cần quan tâm, tui vô độ quá hehe

Reply

Lâm Vân Đồn

June 12, 2020

thực ra thì cứ thích là chén thôi,hehe

Reply

N L VLog

June 12, 2020

Éc cú xả láng đi b ơi🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣

Reply

ký ức dân quê

June 12, 2020

cám ơn bạn, giờ mới biết đó

Reply

Nam Phan

June 12, 2020

Cam on da chia se hay

Reply

khánh Lê TV

June 12, 2020

Chúc cả nhà năm mới phát tài nha

Reply

Duy Bến Tre

June 12, 2020

Hay quá bạn hiền ơi

Reply

Ông Chủ Quán Lầy HopVD

June 12, 2020

Hữu ích

Reply

91 tr lượt xem

June 12, 2020

Hay bạn ơi

Reply

dearjennifer

June 12, 2020

Great video friend! 😊

Reply

GIA KIỆT FREE FIRE

June 12, 2020

Video hay đó

Reply

Ngô Minh Nguyên

June 12, 2020

Cái vụ này hay à nha. Ủng hộ bạn

Reply

Hồng Ngân blogger

June 12, 2020

Chia sẻ tình yêu tình dục hay thật đấy bạn ơi

Reply

Huy Phương

June 12, 2020

chia se hay qua

Reply

Ngân Lê -Minnesota USA

June 12, 2020

Cảm ơn chia sẻ hay cho cuộc sống

Reply

Phan Nam

June 12, 2020

Càng nhiều càng tốt phải không chị

Reply

Leave a Reply