Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn về PJAX, một cái mình vừa mới được biết thông qua sự gợi ý của Master Ho 😃)))))
Với những bạn từng làm qua frame YII , chắc sẽ không lạ lẫm với PJAX. Đó là một plugin kết hợp giữa ajax và PushState. PushState cho phép chúng ta thay đổi một phần nội dung của trang mà không phải load toàn bộ trang đồng thời đường dẫn trên thanh location bar của trình duyệt cũng thay đổi theo và nó cũng có nghĩa là đường dẫn đó được lưu vào lịch sử trình duyệt của bạn.
Một ví dụ sinh động cho các bạn trải nghiệm đây :
Khi sử dụng PushState khi bạn dùng nút back của trình duyệt trang cũng không cần load lại. Nhiêu đó cũng đủ để mọi người thấy được sự thuận tiện khi sử dụng PJAX thay cho các cách làm truyền thống trước đây rồi nhỉ. Sau đây mình xin đi vào nội dung chính của bài viết đó là triển khai một ứng dụng thực tế sử dụng Pjax trên frame Laravel 😃))))))
Bản thân mình khi áp dụng pjax là vào công việc thay đổi nội dung của trang khi click vào các đường dẫn phân trang mà không cần phải load lại trang. Lúc đầu giải pháp đưa ra là sử dụng ajax để hiển thị nội dung của phần cần thay đổi mỗi khi click vào các item phân trang. Tuy nhiên đến khi bookmark thì nó lại lưu đường dẫn của cái trang hiện tại chứ không lưu cái đường dẫn trang mà mình mong muốn. Ví dụ mình đang ở trang page/1 giờ xử lý blah blah blah để sang page/2 thì ajax vẫn xử lý được để nội dung hiển thị ra như mong muốn, tuy nhiên bookmark thì nó lại lưu trang page/1 do đường dẫn không thay đổi nên phải chuyển hướng… Và Master Ho đã chỉ dẫn cho mình đến với Pjax thần thánh 😃))))) phải nói là nó sướng và nhẹ nhàng hơn nhiều khi sử dụng bố ajax huyền thoại. Bài viết này mình đi nhiều vào phần ứng dụng, chứ chưa giải thích được cơ chế hoạt động của nó, cũng như vì sao lại phải thêm cái middleware của anh Jacob vào thì nó mới hoạt động đúng như mình mong muốn (không thêm thì vẫn load lại trang bình thường), lý do là mình cũng chưa tìm hiểu sâu và cũng hạn chế trong kiến thức. Vì thế hy vọng với sự quan tâm của những bộ óc thiên tài, các bạn có thể giúp mình giải thích vài thắc mắc trên. Mình rất cảm ơn sự quan tâm của mọi người 😃)))))

————
KẾT NỐI VỚI ĐỨC
Web:
Fanpage:
Fb:
#Nguyễn_Văn_Đức #code_dạo #pjax

Nguồn: https://codeigniterbrasil.com

Xem thêm bài viết khác: https://codeigniterbrasil.com/lap-trinh-php/

5 Comments

Thị Chung Phạm

April 28, 2020

Hay quá nhỉ

Reply

Ghiền Truyện Ma

April 28, 2020

Được của nó a zai : )) Hôm lào làm quả bia nhỉ.

Reply

Huy Dao

April 28, 2020

Nó ko load lại phần khác nhưng nó có bị giật về đầu trang ko anh?

Reply

Japan Jr

April 28, 2020

kiến thức a dạy hay nhưng mà hơi dài dòng.
a edit video tầm 10-15p thì dễ tiếp thu hơn.

Reply

hung nguyen

April 28, 2020

cho em xin project mẫu đc ko

Reply

Leave a Reply