Đây là hành trình thay đổi bản thân từ 1 học sinh xếp bét toàn trường đến chinh phục giấc mơ Mỹ và giành học bổng toàn phần của mình.

Xem, suy ngẫm, cùng đưa những câu hỏi và suy nghĩ của bạn ở phần bình luận nhé!

Link Facebook: www.facebook.com/hungl4m
Link Page: www.facebook.com/lampython

#LâmPython #duhoc #duhocsinh

► Music Credit: Yakuzee Beatz
Track Name: “Soul Aches”
Music By: Yakuzee Beatz @
Official Yakuzee Beatz YouTube Channel HERE:
License for commercial use: This is copyright free music that has been publicly released by “Yakuzee Beatz” under a “Public Attribution Agreement – Creative Commons Attribution 3.0 Unported (CC BY 3.0)
Music promoted by NCM

Composer(s): Toshio Masuda

Arrangement © Josh Agarrado (2012)
Original Music © Namco (2003)

Nguồn: https://codeigniterbrasil.com

Xem thêm bài viết khác: https://codeigniterbrasil.com/giao-duc/

49 Comments

Mr. KO

June 12, 2020

câu chuyện hấp dẫn thực sự

Reply

Chi go

June 12, 2020

Thằng nhóc quán net, huhu anh kể về những câu chuyện cuoc đời anh hay qua aa💚💛🧡

Reply

Chi go

June 12, 2020

Hay quá anh oi

Reply

Hoàng Mai Trần

June 12, 2020

Cảm ơn bạn, rất vui vì mình đã tìm thấy các video chia sẻ của bạn!

Reply

Truong Nguyen

June 12, 2020

Em là một học sinh có quá khứ cũng giống như anh vậy thi đỗ cấp 3 xong cũng rất vui và thoả mãn nên là em bị xa đoạ trong việc học và em cũng có ước mơ đi du học nhưng gia đình em lại không có điều kiện. Em rất cảmm ơn anh rất nhiều vì đã làm cái video này. Sau khi em xem clip này xong động lực xin học bổng của em tăng lên rất nhiều. Mong được gặp anh bên Mỹ. 🖐🖐🖐

Reply

Nguyễn Mạnh

June 12, 2020

Cách đây mấy năm, em tìm học python, vô tình thấy được chanel của anh và đăng ký 😀 Và đợt này xem lại 1 loạt video thấy thu hút quá 😀

Reply

Tâm Nguyễn

June 12, 2020

Dễ thương ghê

Reply

Hiếu Hoàng Văn

June 12, 2020

Em hậm hộ anh quad

Reply

Anh - 63CLC2 Lê Công Tuấn

June 12, 2020

cả ơn anh ạ

Reply

nguyễn Thanh hiền

June 12, 2020

Anh dạy e học đi ạ

Reply

H Lê

June 12, 2020

Em hiện tại đang học cấp ba, em thấy bản thân cũng khá giống anh, em cảm thấy sợ khi lên lớp, cảm thấy đánh mất đi niềm vui của việc học, mỗi lần vào lớp học thêm nghe cô giảng bài mà em buồn ngủ khinh khủng, không quan tâm cô đang nói gì vì nói thật là nó chán vãi. Sau khi xem video của anh – một sự tình cờ kỳ diệu, em mới nhận ra là "à mày đang đánh mất bản thân đấy, tỉnh lại đi nhé!"
Và em tự hứa mình ở tương lai sẽ trở nên tốt hơn, bây giờ đây em tìm lại được cảm xúc khi mà mình theo đuổi ước mơ.
Cuối cùng cảm ơn anh đã chia sẻ câu chuyện của mình đây như là một sự cổ vũ, nguồn động lực giúp em chạm đến đam mê, chạm đến ước mơ của mình.

Reply

Quỳnh Như Nguyễn

June 12, 2020

hay quá anh oi huhu, đang nản việc học luôn =((((

Reply

Đinhbinhduong Luong

June 12, 2020

A ơi cho e hỏi bây h e cũng mất phương hướng mà tháng 6 năm nay e thi IELTS mà mất căn bản nhìu bh e ko bk sao nx e mong a cho e xin lời khuyên tốt ạ 🙁

Reply

An Nguyễn

June 12, 2020

Thực sự là câu chuyện của anh thực sự giống em, em không thể ngờ là có thể giống đến thế được. Em bước chân vào một trường top của Huyện lúc đó, rồi dần dần cũng trượt dốc không phanh. Em mất căn bản hầu như tất cả môn, và làm bài chỉ được 4-6 điểm. Ba của em chết khi em còn học cấp hai và việc phải tự đi làm để chi trả cho các khoản phí nhỏ đã làm em thực sự chán nản việc học hành, ngoài ra em còn theo đuổi ước mơ viết sách.

Trong khoảng thời gian học cấp ba em viết rất nhiều khoảng gần 100 câu chuyện ngắn, 3 truyện dài tập và thơ. Chủ yếu để luyện tập và tạo nền tảng cho sau này. Nhưng việc học của em vẫn cứ bấp bênh và trượt dốc, thầy cô la rầy và khinh thường. Lúc đó cảm thấy bản thân rất là tuyện vọng.

Khoảng một năm trước đây thì con đường mới mở ra cho em, em được đến mỹ cùng gia đình. Và em hiện tại là công dân hợp pháp. Ở đó em gặp rất nhiều người Việt Nam cố gắng từ con số 0 để trở thành một Tiến Sĩ Dược hay một thợ sửa máy bay. Lúc đó em cũng gặp được một người chị họ đã dành được học bổng toàn phần nghành Y (có thể là phẫu thuật) ở trường University of Arizona.

Lúc đó em mới thực sự có động lực để tiếp tục quay lại trường học. Hiện tại em cũng là người già nhất trong những học sinh trong lớp, học với những người nhỏ hơn mình 3-4 tuổi ở Mỹ. Em cũng cố gắng hoc SAT và ASVAB, mặc dù con đường hiện tại vẫn đang còn rất chông chênh nhưng em thấy mình đã thay đổi rất nhiều về nhận thức và hành động. Em cũng từ bỏ những thói quen xấu như chơi game hay lướt mạng xã hội nhiều hơn. Tập trung vào học và xem các videos tìm kiếm học bổng và dạy tiếng anh.

Và thật tuyệt khi có những người cùng chia sẻ con đường như vậy. Chúc anh thành công trên con đường đã chọn!

Reply

Cao Tuấn

June 12, 2020

Trời ơiii em đã đọc bài viết của anh trên báo vài năm trước rất ngưỡng mộ anh

Reply

Trâm Anh Lê Hà

June 12, 2020

45s đầu tiên, blog đầu tiên. Đăng ký kênh anh, cảm ơn ạ!

Reply

Ngọc Đặng Bảo

June 12, 2020

Chia sẻ thật với anh, năm nay em cũng vừa đậu vào 10 Năng khiếu cs 1. Trước lúc đó lúc còn cấp 2, em thuộc dạng nhất lớp nhì trường. Khi nghe tin đậu em hạnh phúc, háo hức tột cùng. Nhưng lúc vào năm học, mọi thứ khác xa những gì em tưởng tượng. Em bắt đầu bỏ bê, lên lớp không nghe giảng, buổi trưa thì ra quán net gần trường cắm. Học chuyên đề thì em toàn cúp. Thật sự em hoàn toàn mất phương hướng. Cảm thấy chán nản và nhớ các bạn cũ, nhớ kỉ niệm cấp 2, chán ghét thực tại. Cảm ơn anh vì đã cho em biết em không đơn độc ạ. <3

Reply

Nam Luong

June 12, 2020

ui, em có nhớ thấy anh trong cuốn "nước mỹ trong tầm tay" nè ^^ rất là hâm mộ anh từ thời đó đến giờ luôn ^^

Reply

Hà 2005 Thu

June 12, 2020

anh giỏi thế

Reply

beoo lyonnhi

June 12, 2020

Cám ơn video của anh, câu chuyện đã truyền động lực cho em rất nhiều.

Reply

Huynh Amber

June 12, 2020

Em rất vui vì lâu rồi em mới tìm ra 1 inspirer là con trai, trước giờ em toàn thích gái à còn trai tìm quài không ra. Ngồi xem lại hết video cảm thấy tốt lên phần nào :3

Reply

Nguyễn Quang

June 12, 2020

Anh ơi anh có VIdeo hay sách gì .. chia sẽ về Những ngày tháng của anh với cậu bạn " người nhỏ những giọng to nhất quen game ấy " không ạ ? em cảm ơn anh …

Reply

Linh nguyen van

June 12, 2020

Ăn trưa xong ngồi coi được 1 video ý nghĩa nhất xưa giờ, đặc biệt là điều mà em đã làm được không chỉ dành cho riêng mình mà còn thay đổi được bản thân người khác. Anh nhớ từng coi bộ phim nói về hoạt động "pay it forward" và nay thì 1 chàng trai Việt bằng những cố gắng, nỗ lực cũng đã làm được điều có ích tương tự. Chúc mừng em

Reply

Khanh Ly Tran

June 12, 2020

Cảm giác có mình ở trong câu chuyện. Mình cũng v

Reply

An Bakuzien

June 12, 2020

Chưa từng coi clip nào về vấn đề học hành mà mình xúc động ntn. Mình thấy rõ mình trong câu chuyện này. 27 tuổi vẫn còn là college student. Trễ nhưng chắc chắn mình sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Cám ơn bạn này rất nhiều!

Reply

Thiện Thành

June 12, 2020

Tuyệt

Reply

Trang LÊ

June 12, 2020

Em cũng giống như anh, cấp 1 cấp 2 luôn dc học sinh giỏi xuất sắc nhưng tới khi vào cấp 3 thì e dần trượt dài do bị trầm cảm, mặc dù trường cấp 3 của e là 1 trường quốc tế top ở HN, và rồi do sự trượt dài đó nên giờ e chỉ có thể học ở 1 trường đại học bthg. Em vẫn luôn hối hận vì mình để cơn trầm cảm kéo mình xuống, nên giờ e đang cố gắng hết sức để dc học thạc sĩ ở 1 trong 8 trường thuộc Ivy League. Và em cũng là học sinh trung bình duy nhất ở trường hồi còn học cấp 3 🙂 Nghe anh kể chuyện mà em đồng cảm sâu sắc luôn.

Reply

Yến Phạm

June 12, 2020

Cảm ơn rất nhiều …

Reply

Hoàng Cù

June 12, 2020

motivation

Reply

Thuy Pham

June 12, 2020

Thật truyền cảm hứng …

Reply

Tú Anh Trịnh

June 12, 2020

Video của anh thật hay và bổ ích.
Thật tiếc vì biết đến anh hơi muộn khi em đang học lớp 12 nhưng em thật sự cảm ơn anh vì câu chuyện của anh thật sự tạo được ấn tượng trong em, tạo cho em một niềm tin rằng chỉ cần mình cố gắng thì mọi thứ đều có thể trở thành hiện thực! Mong anh sẽ có thêm nhiều video hay và truyền cảm hứng như vậy nữa ạ! Cảm ơn anh thật nhiều!

Reply

Thảo nguyễn

June 12, 2020

anh ơi, anh có thể nói rõ hơn về việc xin trợ cấp của chính phủ học để du học các trường ở Singapore được không ạ? em đã tìm rất nhiều nhưng không có mấy thông tin. Em xin cảm ơn ạ.

Reply

lanh nguyen

June 12, 2020

Ngày hôm nay em mới biết đến anh từ câu chuyện của cô gái đậu trường Harvard, cảm ơn anh vì sự chân thành, mặc dù em đã ra trường và đang học việc tại một công ty, em quyết tâm cố gắng hoàn thành mục tiêu mình đề ra. Thật sự cảm ơn anh đã truyền động lực cho em. Em chúc anh luôn có sức khỏe, hạnh phúc và mãi là sứ giả truyền động lực cho mọi người anh nhé 😊😊😊.

Reply

Quyen Phan

June 12, 2020

Anh Lâm cho em hỏi là khi anh luyện SAT thì anh học sách gì v ạ?

Reply

Hương ơi

June 12, 2020

Thắc mắc 1 chút là đứa e mà a dạy kèm bây giờ ra sao

Reply

van thu nguyen

June 12, 2020

9:18

Reply

Nguyễn Phương Thủy

June 12, 2020

<3

Reply

Fitness Black Bull

June 12, 2020

Oii anh ơi, hiện tại e cũng đang giữa lớp 11 giống anh nhưng tình trạng khá hơn anh chút xíu à. Nghe anh kể mà e thấy có một điều gì đó đi vào trong đầu e và khiến r cũng nghĩ rằng mình có thể làm dc như anh, cảm ơn vì câu chuyện anh đã chia sẻ ạ. E sẽ thay đổi suy nghĩ từ bh, cảm ơn anh rất nhiềuuu.

Reply

Ánh Lưu

June 12, 2020

em cảm ơn anh nhiều lắm ạ. Chúc a luôn mạnh khỏe ạ.

Reply

Hoài Thanh

June 12, 2020

a ơi a có thể chia sẻ cách phân chia thời gian a học bao nhiêu tiếng v ạ?

Reply

Hạt Đậu mầmm

June 12, 2020

Có p2 k ạ? Cho e xin link vs ạ

Reply

Lem

June 12, 2020

3/5/2020 Em học sinh lớp 11, đang cùng cảnh ngộ với anh năm lớp 11 ấy. Học kì I em đã lụi tất cả các môn, riêng môn toán em đã bỏ làm nên được 0 điểm. Học kì này, em sẽ cố gắng. Em biết rằng, nếu em cố gắng, tất cả mọi chuyện đều có thể. Em sẽ quay lại đây comment khi em đã đạt được mục tiêu. Em cảm ơn anh nhiều ^^

Reply

trinh ugly phan

June 12, 2020

Anh chuyên môn gì vậy nhỉ ??

Reply

TT V

June 12, 2020

Thật sự là lúc tao xem video không thích cách nói , cử chỉ, thái độ anh cho lắm ( mình nghĩ nhiều ng lần đầu gặp cũng thấy khó gần )
Nhưng càng xem thấy thoải mái
Biết là xung quanh còn có rất nhiều những nhân tài nhưng anh là một người rất giỏi so với mọi người , đi lên từ lần gục ngã là điều rất khó khăn
Chúc anh gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, đạt được những ước nguyện cao hơn nữa của mình
♥️

Reply

Phượng Đinh

June 12, 2020

Cảm ơn anh rất nhiều! Chính a đã tạo nên động lực rất lớn cho e và mọi người.Có những niềm vui và ước mơ có thể thay đổi con người ta mạnh mẽ như thế!!!❤️❤️❤️❤️❤️

Reply

RSC Tekka

June 12, 2020

10 nghìn views mà ko có một lượt dislike :0. Perfection

Reply

Hiền Hồ

June 12, 2020

Anh ơi em thấy anh rất có kinh nghiệm nên em muốn nhờ anh tư vấn về vấn đề của em.
Em đang học lớp 12. Em không biết mình muốn gì, không biết sẽ thi vào trường nào, điều này khiến em mất động lực học và bị stress khá lâu r :(( Vui thay mới đây em tìm được một ngôi trường mà em vô cùng yêu thích, nó đã thức tỉnh em! Tuy nhiên để vào được trường thì em phải có:
1. Thành tích đã tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa – điều này thì 2 năm qua em mới chỉ là TNV vài dự án nho nhỏ và có một giải bài thi ảnh. Hiện đang học lớp 12 thì em không thể tham gia hoạt động nào nữa.
2. Vì đây là trường quốc tế nên học phí rất đắt ạ. May mắn trường có hỗ trợ tài chính nên có thể sẽ khả thi
3. Trường yêu cầu viết bài luận hoặc sản phẩm của cá nhân. Việc này đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian.
Khó khăn là em đang chuẩn bị thi ĐH nữa mà sức học chỉ ở mức khá.
Em không hề muốn học ĐH Việt Nam một chút nào mà chỉ muốn học ở trường quốc tế thôi ạ.

1. Nếu em tập trung làm bài để vào trường quốc tế thì:
-TH1: Được nhận thì quá tốt
-TH2: Nếu không được nhận thì em sẽ phải học ĐH bình thường, mà trong đó em đã dành hết sức làm sản phẩm để vào trường quốc tế nên khả năng điểm ĐH sẽ không cao -> phải học ở trường ĐH thấp điểm.
2. Nếu em tập trung học thi ĐH VN thì em không biết ngành nào, trường nào, và bị mất động lực. Nhưng nó lại mang lại sự an toàn và khả năng học ĐH tốt hơn.
3. Nếu làm cả 2 thì không chắc có thể làm 2 thứ tốt được.
Em mới nghĩ được thế này thôi ạ. Mong anh có thể hiểu vấn đề của em, có cái nhìn bao quát hơn và giúp đỡ em ạ <3 Chúc anh năm mới vui vẻ! Em cảm ơn ạ <3

Reply

Đặng Minh Hải

June 12, 2020

Mình cũng từng như bạn. Mình cũng hiểu cảm giác sống mà ko có mục đích thì đúng ko làm gì được.

Reply

Nguyễn Thị Thuý Ngân

June 12, 2020

Nghe anh Lâm nói mà em cảm động ghê á, em thấy chính mình phần nào trong câu chuyện của anh. Em cũng đang trượt dài và may là giờ em đã nhận ra. Em hy vọng là không quá muộn để bắt đầu lại :((

Reply

Leave a Reply