Cách dùng hàm LEFT trong Excel – Hàm lấy ký tự trong Excel, công thức & cách dùng hàm left để lấy ký tự bên trái trong Excel qua ví dụ minh họa chi tiết.
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Khi sử dụng phần mềm Excel, trong khá nhiều trường hợp bạn cần phải lấy một hoặc nhiều ký tự bên trái của một chuỗi bất kỳ. Lúc này, nếu bạn chưa biết cách dùng hàm left trong Excel, thì bạn khó có thể làm được việc này. Đặc biệt trong công việc, hoặc tại trường học, bạn sẽ thường xuyên gặp những bài tập về hàm left trong Excel. Ví dụ như lấy ký tự bên trái của một chuỗi, chuỗi đó có thể là mã sinh viên, mã sản phẩm, mã nhân viên… Vậy, cách dùng hàm left trong Excel như nào để bạn có thể lấy ký tự trong Excel bên trái một chuỗi bất kỳ? Trong nội dung chia sẻ về cách dùng hàm cơ bản trong Excel này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về cách lấy ký tự bên trái trong Excel bằng cách sử dụng hàm left. Mời bạn đón xem nội dung chi tiết trong video, hoặc trong nội dung tóm tắt dưới đây:

👉 Công thức hàm left trong Excel
Công thức: LEFT(text, [num_chars])
Công thức hàm left khá đơn giản, gồm 2 thành phần. Trong đó, text là giá trị bắt buộc. Nội dung của Text là chuỗi văn bản có chứa các ký tự mà bạn muốn trích xuất. Num_chars là đối số tùy chọn. Num-chars chỉ rõ số ký tự mà bạn muốn hàm LEFT trích xuất.
– Num_chars phải lớn hơn hoặc bằng không (điều kiện bắt buộc).
– Nếu num_chars lớn hơn độ dài của văn bản, hàm LEFT trả về toàn bộ văn bản.
– Nếu num_chars được bỏ qua, thì nó được giả định là 1. Điều này tương đương với việc bạn chọn num-chars bằng 1.

👉 Cách dùng hàm left trong Excel để lấy ký tự bên trái của chuỗi
Hàm LEFT trả về một hoặc nhiều ký tự đầu tiên trong một chuỗi, dựa vào số ký tự mà bạn chỉ định. Để lấy ký tự trong Excel bên trái một chuỗi, bạn cần gõ hàm left. Sau đó bên trong bạn chọn text là nội dung của chuỗi chứa các ký tự bên trái bạn muốn lấy. Sau đó bạn nhập Num-chars là số ký tự bên trái của chuỗi bạn muốn lấy. Bạn lưu ý khi gõ công thức hàm left, bạn cần phải đóng, mở ngoặc đơn đầy đủ. Ở giữa hai thành phần trong hàm được ngăn cách với nhau bằng dấu phẩy.

Như vậy ở nội dung video chia sẻ cách sử dụng hàm Excel cơ bản này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn chi tiết về cách dùng hàm left trong Excel. Đây là hàm lấy ký tự bên trái trong Excel. Trong trường hợp bạn muốn lấy ký tự bên phải của chuỗi, bạn có thể dùng hàm Right. Và nếu bạn muốn lấy ký tự ở giữa của chuỗi, bạn có thể dùng hàm Mid. Chi tiết về cách dùng các hàm lấy ký tự trong Excel này bạn tham khảo tại những video tiếp theo trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://codeigniterbrasil.com

Xem thêm bài viết khác: https://codeigniterbrasil.com/lap-trinh-php/

Leave a Reply